Chào mừng bạn đến với website bán hàng của Natugi.com

Sản phẩm 0

Thêm vào giỏ hàng thành công ! Xem giỏ hàng

Hệ thống cửa hàng

Bàn về ly ngửi trà

Khi tán gẫu với trà, ly ngửi trà thường bị bỏ qua. Mọi người chủ yếu chỉ thưởng thức nước trà, mà không cần quan tâm nhiều đến việc thưởng thức trọn vẹn hương thơm tinh tế của nó.


Những người là chuyên gia nếm trà chú ý nhiều hơn đến các bộ đồ trà. Mỗi bộ đồ trà không phải là tùy chọn, có cách sử dụng riêng không thể thay thế trong các quy trình khác nhau. Trong một bộ trà như vậy, ly ngửi hay ống ngửi (Aroma Cup) là dành riêng cho việc ngửi hương, với tạo hình thanh mảnh hơn và dài hơn ly uống trà nhằm thu thập hương thơm.

Bộ ly ngửi, chén uống trà và đĩa lót ly

Các loại trà khác nhau có các bộ đồ trà khác nhau. Điều đáng chú ý là ly ngửi không áp dụng cho tất cả các loại trà, nó nằm trong một bộ trà đặc biệt khi thưởng thức trà ô long, đặc biệt là trà núi cao Đài Loan.

Nội dung bài viết

Chức năng của ly ngửi trà

Khi pha trà oolong có hương vị cao, mùi hương là một phần quan trọng trong việc nếm trà. Ly ngửi trà có thể giữ lại hương vị trà một cách hiệu quả, làm cho hương thơm từ từ lan vào mũi.

Thời gian trôi qua, hương thơm trà trong cốc cũng dần thay đổi, chia thành hương cao, trung bình và hương ở nhiệt độ thấp. Nó không chỉ có tác dụng cách nhiệt tốt mà còn cho phép người uống thưởng thức trà trong điều kiện tĩnh tại để thăng hoa và thanh lọc tinh thần.

Cách sử dụng ly ngửi trà

1. Đầu tiên cho nước nóng vào chén uống trà và ly ngửi để rửa và làm ấm. Trong khi đó, tiến hành tráng trà và cho nước vào hãm trà. Sau đó đổ hết nước rửa chén và ly ngửi ra khi nước trà đầu tiên đã sẵn sàng.

2. Rót trà vào ly ngửi với 70% thể tích (70% thể tích cho nước trà, 30% cho tình bạn. Thời xưa, nếu rót đầy cho khách, bạn là quá gian dối; nếu bạn rót đầy cho mình, bạn đang tự lừa dối chính mình). Ngoài ra, bạn nên làm khô đáy ly ngửi trà.

3. Chén uống trà đặt ngược trên đỉnh của ly ngửi, tượng trưng cho “rồng và phượng” hay vợ chồng hài hòa với nhau.

4. Nhấc chúng lên, giữ chặt và đảo ngược lại với nhau. Chúng ta cũng có thể hoàn thành hành động này bằng một tay khi thuần thục.

5. Xoay và nhấc ly ngửi nhẹ nhàng ra khỏi chén. Trong quá trình này, khéo léo gạn sạch nước trà trên mép ly ngửi để tránh rơi vãi.

6. Dùng hai lòng bàn tay giữ ly ngửi để giữ ấm, và sau đó cảm nhận hương thơm tự nhiên của trà bốc lên

Thưởng trà

Sau khi ngửi hương, mọi người có thể nếm trà, cố gắng giữ chén trà bằng cử chỉ chính xác trong khi nếm, nắm chặt bằng ngón tay cái và ngón trỏ, giữ đáy chén trà bằng ngón giữa.

Sử dụng chút lực hút để đưa trà vào miệng; một ngụm nhỏ trà trộn với không khí lạnh, không chạm vào môi, để nụ vị giác trên lưỡi chạm vào chất lỏng đầu tiên, đó là bản chất của việc nếm trà.